BSR cách ly 24 chuyên gia Hàn Quốc

Ngày 10/7/2020, 24 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa đợt 3 quốc tịch Hàn Quốc đã nhập cảnh vào Việt Nam để phục vụ công tác Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất lần thứ 4.

Chuyến bay VN431 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đưa các chuyên gia từ sân bay quốc tế tế Incheon, Hàn Quốc hành trình đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, Việt Nam. Chuyến bay khởi hành lúc 11 giờ 20 phút và hạ cánh lúc 14 giờ 15 phút, ngày 10/7/2020.

Các chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng

Trước đó, Công ty BSR đã gửi công văn tới Sở Y tế Quảng Ngãi và Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị hỗ trợ BSR trong việc thông báo cho Cảng hàng không Đà Nẵng và Sở Y tế Đà Nẵng về việc cho phép nhập cảnh 24 chuyên gia Hàn Quốc qua sân bay quốc tế Đà Nẵng và thực hiện các thủ tục y tế liên quan.

Sau khi nhập cảnh, lực lượng công an và y tế hỗ trợ BSR giám sát quá trình di chuyển từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về khu cách ly tại Quảng Ngãi là khách sạn Harmonia (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Đây là đợt đón và cách ly chuyên gia thứ ba để phục vụ công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất sẽ bắt đầu từ ngày 12/8/2020 đến ngày 01/10/2020 (51 ngày). Trước đó, BSR đã phối hợp với các bên liên quan cách ly 16 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa đến từ Hàn Quốc và 46 chuyên gia Malaysia. 62 chuyên gia này không ai bị nhiễm Covid-19 và đã bắt đầu làm việc tại NMLD Dung Quất.

Nơi cách ly các chuyên gia Hàn Quốc trong vòng 14 ngày.

Được biết, công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất gồm 7 gói thầu cơ khí cần thuê ngoài và BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc. Đợt bảo dưỡng tổng thể lần này sẽ huy động khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Mỹ, Đức, Nhật, Nam Phi… Việc huy động nhân sự được chia làm nhiều đợt vào các tháng 6, 7, 8/2020. Địa điểm cách ly đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép là khách sạn Harmonia và khu tập thể xưởng cơ khí của Công ty PTSC Quảng Ngãi.

Theo bsr.com.vn