BSR khánh thành trường mầm non Hành Tín Đông, Quảng Ngãi

Ngày 6/6/2020, Ủy ban Nhân dân xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi và Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Mần non Hành Tín Đông.

Công trình trường Mầm non Hành Tín Đông nằm trong chương trình an sinh xã hội (ASXH) của BSR năm 2019. Năm qua, Công ty dành một khoản kinh phí khoảng 45 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH, tập trung hỗ trợ cộng đồng ở các lĩnh vực như y tế, giáo dục, cứu trợ đồng bào bão lụt…

Trường Mầm non Hành Tín Đông được khởi công vào giữa năm 2019, hoàn thiện thi công xây lắp vào đầu năm 2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, công trình này được bảo quản, giữ gìn để chuẩn bị đón các em nhỏ cấp mầm non quay trở lại học vào đầu tháng 5 vừa qua. Đây là niềm vui nhân đôi của thầy cô và các cháu thiếu nhi nhà trường, bởi dịch bệnh Covid-19 vừa qua đi, nhà trường đón nhận một công trình khang trang, kiên cố, sạch đẹp.

Các đại biểu cắt băng khánh thành trường Mầm non Hành Tín Đông

Công trình gồm dãy nhà 2 tầng, có diện tích 355m2, gồm 4 phòng học lớn và các công trình phụ trợ như nhà vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy… Tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng do Công ty BSR tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Thanh Công – Chủ tịch UBND xã Hành Tín Đông cho biết: Xã nhà có 1133 hộ với 3691 nhân khẩu, địa hình vùng núi còn khó khăn; trong đó có 85 hộ với 315 khẩu là người dân tộc H’re. Những năm qua, mặc dù được Đảng, Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng khá đầy đủ nhưng do phân bố trên địa bàn rộng, bị chia cắt bởi sông và núi, nên kinh tế xã hội nói chung, giáo dục nói riêng xã Hành Tín Đông vẫn chưa phát triển tương xứng. Trước khi có thêm công trình trường Mầm non Hành Tín Đông, xã có 3 điểm trường mầm non (1 điểm chính và 2 điểm lẻ) phân bố ở 3 thôn và cấp mầm non ở xã vẫn chưa được công nhận Trường chuẩn Quốc gia. Vì vậy, món quà ý nghĩa này của người lao động BSR sẽ giúp phụ huynh các cháu mầm non yên tâm mỗi khi có mưa bão, đồng thời giúp Nhà trường có thêm điều kiện phấn đấu trở thành Trường chuẩn Quốc gia.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Công ty BSR, ông Trần Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ngãi cảm ơn người lao động Lọc dầu Dung Quất đã luôn hướng về những vùng đất khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi. Ông cho rằng kinh phí xây dựng công trình giáo dục của tỉnh nhà còn rất hạn chế nên rất cần sự chung tay, ủng hộ từ những doanh nghiệp lớn như BSR để sự nghiệp giáo dục Quảng Ngãi giữ vững nhịp độ tăng trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn chia sẻ: Đi đôi với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hàng năm Công ty BSR luôn dành ra khoảng 40 tỷ đồng để thực hiện các chương trình ASXH trên cả nước, trong đó tỉnh Quảng Ngãi là địa phương được BSR tài trợ nhiều công trình nhất. BSR hy vọng với những đóng góp hết sức ý nghĩa này, Nhà trường sẽ sử dụng công trình đúng mục đích, hết công năng và luôn nỗ lực hết mình, tâm huyết vì các em mầm non, tất cả vì tương lai của các em.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Hoàng

Nhân dịp này, Công ty BSR cũng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khánh thành ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Trần Văn Hoàng và bà Nguyễn Thị Vạn – là hộ nghèo ở thôn Hòa Mỹ, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành. Ngôi nhà được xây mới với sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ BSR và sự đóng góp của bà con nhân dân cùng gia đình.

Lâu nay, ông Trần Văn Hoàng bị bệnh tim, vừa được phẫu thuật hở mạch vành. Ông rơm rớm nước mắt: “Xin cảm ơn Lọc dầu, cảm ơn chính quyền đã quan tâm. Nay hai vợ chồng già đã có nhà kiên cố tránh bão và lụt. Những năm trước, nước lụt dâng lên ngang tủ, rất cực”.

Được biết, vợ chồng ông Hoàng có 2,7 sào ruộng lúa và hơn 1,5 sào ớt. Năm nay ông có nhà mới và năm nay ông đã ngoài… 75 tuổi.

Theo bsr.com.vn