BSR tiếp tục cách ly 46 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa

Ngày 20/6/2020, 46 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa đợt 2 từ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam để phục vụ công tác Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Dung Quất lần thứ 4.

Đoàn chuyên gia Malaysia tham gia bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất

Chuyến bay MH8748 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đưa các chuyên gia từ Kuala Lumpur hạ cánh lúc 15h00 ngày 20/6 tại sân bay quốc tế Đà Nắng. Trước đó, Công ty BSR đã gửi công văn đề nghị cơ quan chức năng chấp thuận và hỗ trợ BSR thông báo cho Cảng hàng không Đà Nẵng và Sở Y tế Đà Nẵng cho phép các chuyên gia nhập cảnh và thực hiện thủ tục y tế.

Sau khi nhập cảnh, lực lượng công an và y tế hỗ trợ BSR giám sát quá trình di chuyển từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng về Khu cách ly tại Quảng Ngãi là khách sạn Harmonia (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi).

Đây là đợt đón và cách ly chuyên gia thứ hai để phục vụ công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất sẽ bắt đầu từ ngày 12/8/2020 đến ngày 01/10/2020 (51 ngày). Trước đó, BSR đã phối hợp với các bên liên quan cách ly đợt đầu 16 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa đến từ Hàn Quốc.

Để đưa các chuyên gia sang Việt Nam làm việc, nhiều tháng qua BSR đã lên phương án cách ly gửi các cơ quan chức năng. Sau đó, BSR lập danh sách các chuyến bay đến Việt Nam, phối hợp với ngành y tế kiểm tra sức khỏe tại sân bay, đón tập trung về khu cách ly; phối hợp với các đơn vị liên quan thăm khám y tế, hậu cần ăn uống…

Được biết, công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất gồm 7 gói thầu cơ khí cần thuê ngoài và BSR tự chủ trì thực hiện 3 gói công việc. Đợt bảo dưỡng tổng thể lần này sẽ huy động khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Mỹ, Đức, Nhật, Nam Phi… Việc huy động nhân sự được chia làm nhiều đợt vào các tháng 6, 7, 8/2020. Địa điểm cách ly đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép là khách sạn Harmonia và khu tập thể xưởng cơ khí của Công ty PTSC Quảng Ngãi.

Theo bsr.com.vn