Cách ly đợt đầu 16 chuyên gia bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất

Để phục vụ công tác bảo dưỡng tổng thể (BDTT) lần 4 NMLD Dung Quất sẽ bắt đầu từ ngày 12/8/2020 đến ngày 01/10/2020 (51 ngày), BSR đã phối hợp với các bên liên quan cách ly đợt đầu 16 chuyên gia bảo dưỡng sửa chữa.

Các chuyên gia Hàn Quốc được làm thủ tục, thử khuẩn tại khu cách ly

16 chuyên gia có quốc tịch Hàn Quốc đã bay sang Việt Nam trên chuyến bay VN417 từ sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng (khởi hành lúc 10h05 phút, hạ cánh lúc 13h00 ngày 12/6/2020).

Sau đó các chuyên gia được bố trí xe chuyên biệt, có bác sĩ, nhân viên hậu cần đi cùng để hỗ trợ các thủ tục y tế, nhập cảnh, di chuyển. 16 chuyên gia sẽ cách ly theo quy định 14 ngày tại khách sạn Harmonia, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trước khi vào làm việc tại NMLD Dung Quất.

Trong thời gian cách ly, các chuyên gia sẽ được thăm khám y tế hàng ngày, kiểm tra hành chính theo chế độ cách ly, cung cấp bữa ăn, hậu cần. Tại khách sạn, mỗi chuyên gia sẽ được bố trí mỗi người một phòng để đảm bảo giãn cách. Trong 14 ngày cách ly, chuyên gia sẽ được xét nghiệm sinh học phân tử (RT-PCR) và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 ít nhất 2 lần mới cấp phép làm việc tại BSR.

Dự kiến ngày 20/6, có 49 chuyên gia đợt 2 từ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam.

Giai đoạn làm việc trực tiếp trên công trường, công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải luôn duy trì, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nhân sự phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung đông người và giữ khoảng cách an toàn khi làm việc…

Để đưa các chuyên gia sang Việt Nam làm việc, BSR đã lên phương án cách ly như lập danh sách các chuyến bay đến Việt Nam, kiểm tra sức khỏe tại sân bay, đón tập trung về khu cách ly; phối hợp với các đơn vị liên quan thăm khám y tế, hậu cần ăn uống…

Đợt BDTT lần 4 sẽ huy động khoảng 350 nhân sự đến từ các nước như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Phillipines, Mỹ, Đức, Nhật, Nam Phi… để thực hiện BDTT. Việc huy động nhân sự được chia làm nhiều đợt vào các tháng 6, 7, 8/2020. Địa điểm cách ly là khách sạn Harmonia và khu tập thể xưởng cơ khí của Công ty PTSC Quảng Ngãi.

Theo bsr.com.vn