Cẩn trọng để không xảy ra sự cố mất an toàn trong lao động

Sáng ngày 15/5/2019, Công ty cổ phần Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức buổi họp An toàn định kỳ nhằm phổ biến những quy tắc, hành động của người lao động trong công việc để tuân thủ an toàn tuyệt đối.

 Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Khương Lê Thành – Phó Tổng Giám đốc Công ty nhấn mạnh: “Mỗi người lao động BSR phải có ý thức an toàn khi thực hiện công việc. Luôn nâng cao cảnh giác với những mối nguy tiềm ẩn, thường xuyên kiểm tra thiết bị để ngăn chặn sự cố cháy nổ tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, giữ vững và phát huy thành tích mà BSR đã đạt được 20 triệu giờ công an toàn và hơn nữa”.

Ông Khương Lê Thành – Phó Tổng Giám đốc BSR phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Khương Lê Thành đề nghị các ban chuyên môn phối hợp với Ban ATMT để đưa ra những phương án dự phòng, giữ ổn định an ninh an toàn trong mùa mưa bão sắp tới. Công tác chuẩn bị cho các đầu mục công việc của bảo dưỡng tổng thể lần IV vào năm 2020 cũng cần được đánh giá những mối nguy một cách cụ thể, thiết thực, sát với tình hình thực tế để CBCNV BSR và nhà thầu làm việc được đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng Ban ATMT nhấn mạnh: “Việc tổng kết công tác an toàn sức khỏe môi trường và chia sẻ những bài học kinh nghiệm từ các sự cố trong và ngoài nước, học tập kinh nghiệm từ các nhà máy lọc dầu trên thế giới đã giúp đội ngũ sản xuất, vận hành NMLD Dung Quất ý thức được trách nhiệm an toàn trong lao động”.

Truyền tải ý thức, trách nhiệm về an toàn luôn nhận được sự quan tâm của người lao động BSR

Buổi họp An toàn Quý 2/2019 đã thắt chặt hơn nữa về quy trình, biện pháp, thiết bị bảo đảm về an toàn lao động đối với nhân sự BSR và nhà thầu làm việc tại NMLD Dung Quất. Ban ATMT đã đưa ra hướng dẫn cách phát hiện, trao đổi và khắc phục về hành động/điều kiện không an toàn (HSE Intervention/Coaching); nhận thức về mối nguy ăn mòn thiết bị trong Nhà máy; các mối nguy về khí độc, cháy nổ;… Đặc biệt nhất là không để những sai sót đáng tiếc xảy ra dẫn đến nguy cơ mất an toàn, cháy nổ, gây ảnh hưởng đến tính mạng, đến tài sản quốc gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công ty BSR đã đạt hơn 21 triệu giờ công an toàn không xảy ra tai nạn lao động mất ngày công và BSR đã kiểm soát tốt, không để xảy ra sự cố nghiêm trọng gây hư hỏng thiết bị, ô nhiễm môi trường hay làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, sản xuất của NMLD Dung Quất.