Đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất

Sáng ngày 18/6/2020 tại Quảng Ngãi, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Ngãi để cùng thống nhất Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trong giai đoạn Bảo dưỡng tổng thể lần 4 Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công an tỉnh Quảng Ngãi có Đại tá Phan Công Bình – Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc, cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan. Về phía BSR, có đồng chí Khương Lê Thành – Thành viên HĐQT, đồng chí Bùi Ngọc Dương – Phó Tổng Giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của BSR và Lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ Bảo vệ An ninh Dầu khí (PVSecurity).

Toàn cảnh buổi làm việc giữa BSR với Công an tỉnh Quảng Ngãi

Tại buổi làm việc, BSR đã thông báo chi tiết về tình hình chung liên quan đến Công tác an ninh bảo vệ NMLD Dung Quất; Các thông tin về Bảo dưỡng tổng thể lần 4; Những thuận lợi và khó khăn liên quan đến đợt bảo dưỡng tổng thể này, đồng thời BSR kiến nghị với Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp đã ký kết giữa hai bên, đặc biệt hỗ trợ BSR trong việc đảm bảo an ninh, an toàn NMLD Dung Quất và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn Bảo dưỡng tổng thể lần 4.

Bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất sẽ có 5.109 danh mục công việc, thiết bị được thực hiện với 7 gói thầu. Dự kiến số lượng nhân sự của các nhà thầu khoảng 3.350 người, trong đó khoảng 350 người nước ngoài đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Ý, Hà Lan, Anh Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia….

Các khó khăn và nguy cơ mất an ninh, an toàn trong đợt bảo dưỡng tổng thể này là khối lượng công việc rất lớn, nhưng phải hoàn thành trong thời gian ngắn; Khối lượng thiết bị tháo rời, tập kết trên công trường rất lớn; Thời tiết khắc nhiệt; Nhân sự, vật tư ra vào Nhà máy nhiều, thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cao tại địa phương; Nhiều gói thầu, các nhà thầu làm việc trong cùng một khu vực, nhiều nhà thầu đến từ các quốc gia khác nhau sẽ dẫn đến khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa… Đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 trong giai đoạn triển khai bảo dưỡng tổng thể.

Để đảm bảo hoàn thành tốt Bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất theo kế hoạch để ra, BSR đã xây dựng cụ thể Kế hoạch An ninh, an toàn gồm các nội dung như: Xây dựng chính sách, quy định an ninh an toàn; Tổ chức tuyên truyền đào tạo; Bố trí lực lượng, phương tiện, công cụ; Công tác kiểm tra, kiểm soát, tuần tra và đặc biệt là Công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thành viên HĐQT Khương Lê Thành phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Khương Lê Thành – Thành viên HĐQT đã đánh giá cao sự hợp tác của BSR và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Quảng Ngãi trong thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn NMLD Dung Quất – Công trình trọng điểm Quốc gia trong lĩnh vực Dầu khí. Trước đợt bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 với những khó khăn và nguy cơ mất an ninh, an toàn cao, đặc biệt là khi dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đồng chí Khương Lê Thành đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi tăng cường hơn nữa lực lượng và phương tiện, phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh với các ban chuyên môn của BSR để cùng hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Thường xuyên trao đổi thông tin về mọi vấn đề mà hai bên quan tâm. Trợ giúp kịp thời BSR trong việc xác minh nhân sự hồ sơ nhà thầu, hoàn thành thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài cũng như công tác cách ly tập trung.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi Phan Công Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Phan Công Bình – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đánh gia cao Kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn trong giai đoạn Bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất và Phương án thực hiện do BSR xây dựng. Các công việc liên quan đến Quy chế phối hợp của hai bên đã được triển khai rất tốt trong thời gian qua, góp phần đảm bảo NMLD Dung Quất vận hành an toàn, ổn định và hiệu quả. Về phía Công an tỉnh Quảng Ngãi, Đại tá Phan Công Bình sẽ chỉ đạo tất cả các đơn vị nghiệp vụ liên quan tăng cường lực lượng, phương tiện, công cụ; chủ động phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ BSR hoàn thành xuất sắc đợt bảo dưỡng tổng thể này.

Theo bsr.com.vn