Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc tìm hiểu cơ hội hợp tác mở rộng NMLD Dung Quất

Ngày 10/6/2019, Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc do ông Shannon Leahy – Tham tán Thương mại dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong quá trình nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc BSR Bùi Minh Tiến đã hoan nghênh Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc đến thăm và làm việc với BSR, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Đầu tư Úc và hy vọng rằng đôi bên sẽ tìm kiếm được những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đầu tư vào Lọc dầu Dung Quất.

Đoàn cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc làm việc với BSR

NMLD Dung Quất là nhà máy lọc dầu đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ hiện đại theo bản quyền các phân xưởng công nghệ cũng như máy móc thiết bị của Mỹ và Châu Âu. Nhà máy được thiết kế chi tiết, xây dựng và chạy thử do Tổ hợp Nhà thầu Technip Pháp, JGC – Nhật, cùng các nhà thầu phụ có năng lực khác. Bên cạnh đó, NMLD Dung Quất có trang bị hệ thống điều khiển vận hành của hệ thống DCS, hệ thống bảo vệ an toàn công nghệ ESD, hệ thống phát hiện rò rỉ và báo cháy,… đầy đủ và hiện đại.

Đại diện Công ty BSR  giới thiệu tình hình sản xuất kinh doanh của NMLD Dung Quất

Kế hoạch nâng cấp mở rộng (NCMR) NMLD Dung Quất (hoàn thành vào năm 2021) sẽ nâng công suất của Nhà máy lên trên 30%, đạt mức 8,5 triệu tấn/năm, nâng chất lượng sản phẩm đạt mức tiêu chuẩn EURO IV, V. Mặt khác, BSR sẽ nâng cao trình độ nhân sự, đào tạo đội ngũ chuyên gia riêng, mở rộng dịch vụ tư vấn, trực tiếp tham gia cho các dự án khác. Mục tiêu của BSR là định hướng phát triển hóa dầu và trở thành doanh nghiệp có trình độ công nghệ và quản trị ở mức tiên tiến trong khu vực.

Ông Shannon Leahy – Tham tán Thương mại – đại diện cho đoàn Đầu tư Úc phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao những thành tích mà BSR đã đạt được. Vì vậy, chúng tôi đã đến đây để tìm hiểu về tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và kế hoạch nâng cấp mở rộng Nhà máy. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều cơ hội đầu tư hơn nữa với BSR như công tác cổ phần hóa, nguồn cung cấp dầu thô…”.

BSR tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Trong khuôn khổ của buổi làm việc, bà Nguyễn Quỳnh Hoa, Giám đốc Thương mại cấp cao, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc cũng tìm hiểu vấn đề về đội ngũ lãnh đạo, vận hành, nguồn dầu thô chế biến cho NMLD Dung Quất trong tương lai, sản phẩm sau khi nâng cấp mở rộng…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BSR cùng Cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc đã trao đổi, thảo luận các ý kiến về nguồn nhập xuất dầu thô sau khi NCMR Nhà máy, công suất vận hành để đảm bảo an toàn thiết bị, công nghệ cải tiến, tiềm năng phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới…