PVOIL sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 17/7/2020, Tổng công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020.

Tham gia Hội nghị có tập thể Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc PVOIL và hơn 200 đại biểu, đại diện các Ban, Văn phòng Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc, đơn vị thành viên PVOIL.

Hội nghị đã phân tích, đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19 đối với PVOIL là tác động “kép”: giá dầu thô và giá các sản phẩm xăng dầu lao dốc; đồng thời, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu giảm mạnh. Trong bối cảnh đó, PVOIL đã tăng cường các giải pháp điều hành kinh doanh, giải pháp tiết giảm chi phí và giải pháp phòng chống dịch bệnh. Với sự kết hợp đồng bộ các giải pháp nêu trên, PVOIL đã hạn chế được tối đa thiệt hại trong điều kiện kinh doanh nhiều bất lợi. Bên cạnh việc kiểm soát các thiệt hại ở mức thấp nhất, điểm đáng ghi nhận của PVOIL là duy trì việc làm và tiền lương cho người lao động; không có người lao động nào của PVOIL phải mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Kết luận Hội nghị, ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PVOIL ghi nhận và cảm ơn sự cố gắng của tập thể Lãnh đạo, người lao động trong toàn hệ thống đã cùng nhau cố gắng vượt qua thời gian đầy khó khăn của 6 tháng đầu năm; giảm thiểu thiệt hại do các ảnh hưởng tiêu cực chung của nền kinh tế; đặc biệt, có những đơn vị duy trì được sản lượng là lợi nhuận kinh doanh. Tổng Giám đốc Tổng công ty đề nghị lãnh đạo các đơn vị cần nghiêm túc rà soát, đánh giá kết quả hoạt động qua 6 tháng đầu năm. Thời gian còn lại của năm 2020, các Đơn vị cần cố gắng, nỗ lực tối đa để tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức; điều hành mua/ bán hàng và tồn kho hợp lý; tìm mọi giải pháp gia tăng sản lượng và hiệu quả kinh doanh, bù đắp lượng sụt giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, PVOIL kết hợp tổ chức Hội thảo chuyên đề “Vận hành kho cảng an toàn và hiệu quả”. PVOIL là đơn vị kinh doanh xăng dầu hàng đầu cả nước. Do đó, bên cạnh hệ thống phân phối bán lẻ tại các CHXD, PVOIL có hệ thống kho chứa xăng dầu với gần 30 tổng kho/ kho xăng dầu phân bổ đều trên cả nước. Trong những năm qua, công tác an toàn, phòng cháy chữa cháy được quan tâm đặc biệt; luôn đảm bảo tuyệt đối, không để xảy ra cháy nổ trong toàn đơn vị.

Tại Hội thảo, đại diện các kho xăng dầu đã trình bày các tham luận với 03 chủ đề chính là: công tác an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy; các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại kho xăng dầu; công tác vận hành khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ tại kho xăng dầu PVOIL. Qua đó, các Đơn vị đã giới thiệu đến Hội thảo nhiều kiến thức, kinh nghiệm và tình huống thực tế được đúc kết, chia sẻ sau nhiều năm quản lý, vận hành hệ thống kho cảng. Nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của các đơn vị đã mang lại hiệu quả cao, giúp tiết giảm chi phí và có thể áp dụng rộng rãi trong toàn hệ thống.

Nhằm ghi nhận tinh thần làm việc và hiệu quả hoạt động của tập thể cán bộ, công nhân viên trong công tác khai thác, vận hành kho cảng an toàn và hiệu quả, Tổng công ty đã tuyên dương và khen thưởng cho các Đơn vị: PVOIL Nhà Bè, PVOIL Đình Vũ, PVOIL Quảng Ngãi, Kho Vũng Rô – PVOIL Phú Yên, Kho PETEC Hải Phòng, Kho Bắc Giang – PVOIL Hà Nội, Kho Liên Chiểu – PVOIL Miền Trung.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Văn Nghĩa – Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty và ông Nguyễn Anh Toàn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng thống nhất nhận định: Hệ thống kho xăng dầu đóng vai trò quan trọng trong chuỗi hoạt động sản xuất kinh doanh của PVOIL. Hiệu quả hoạt động và an toàn tại các kho xăng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp nguồn hàng cho các đơn vị kinh doanh, bán lẻ xăng dầu. Hội thảo là dịp để các đơn vị kho xăng dầu chia sẻ và các đơn vị kinh doanh xăng dầu hiểu hơn về tính chất hoạt động và vai trò của kho xăng dầu. Qua đó, các đơn vị cùng phối hợp, hỗ trợ để gia tăng hiệu quả trong toàn hệ thống. Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận sự an toàn trong hoạt động hàng ngày tại các kho xăng dầu là kết quả làm việc trách nhiệm, nghiêm túc và liên tục của đội ngũ người lao động. Sau Hội thảo, lãnh đạo các Đơn vị cần tiếp thu, phổ biến và nhân rộng các giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để các kho xăng dầu tiếp tục đóng góp vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của PVOIL./.

Ông Cao Hoài Dương – Tổng Giám đốc PVOIL phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tuyên dương các đơn vị “Vận hành kho cảng an toàn và hiệu quả”

Theo pvoil.com.vn