Tuyên truyền an toàn giàn giáo và làm việc trên cao

Ngày 17/7/2020, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức buổi tuyên truyền chuyên đề định kỳ hàng tháng với chủ đề an toàn giàn giáo và làm việc trên cao.

Tham dự có đại diện lãnh đạo các ban VHSX, BDSC, ATMT và đại diện lãnh đạo Nhà thầu PMS, PTSC, DMC cùng nhân sự nhà thầu thường xuyên làm việc tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Các nhân sự nhà thầu trực quan cách làm và những lưu ý khi làm việc với giàn giáo

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Quang Hưng – Trưởng ban An toàn Môi trường BSR nhấn mạnh: Công ty BSR đạt được gần 26 triệu giờ công an toàn có công sức không nhỏ của anh em nhân sự nhà thầu. Mỗi đợt tuyên truyền như thế này sẽ giúp nhân sự nhà thầu có thêm kiến thức, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công việc hàng ngày.

Tại buổi tuyên truyền, ông Phạm Minh Hải, Ban ATMT BSR đã trình bày bài nói chuyện với những ví dụ trực quan là mô hình giàn giáo và nhân sự nhà thầu khi làm việc trên cao.

Về an toàn trong lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo, nhân sự nhà thầu cần cô lập khu vực làm việc bằng dây cảnh báo và đặt biển cảnh báo, sử dụng dây đeo an toàn toàn thân với 02 dây landyard. Qúa trình làm việc luôn tuân theo trình tự lắp dựng và tháo dỡ giàn giáo: trình tự từ trên xuống dưới trong khi tháo dỡ và từ dưới lên trên trong khi lắp dựng giàn giáo.

Có một số lưu ý như: Đảm bảo giữ thang cho đến khi phần cuối của giàn giáo được tháo dỡ; không được đứng trên các ống của giàn giáo trong khi lắp đặt và tháo dỡ, sử dụng các mâm giàn giáo được bảo đảm bằng hai kẹp tối thiểu; không lưu trữ các vật tư, dụng cụ trên giàn giáo hoặc các dầm trục gần vị trí lắp dựng/ tháo dỡ; công nhân hỗ trợ trên mặt đất nên tránh xa khi kéo vật liệu giàn giáo lên; không cản trở các thiết bị ứng phó tình huống khẩn cấp; giữ khoảng cách an toàn với thiết bị của Nhà máy; biết đường thoát hiểm khi có tình huống khẩn cấp.

Nhân sự nhà thầu quyết tâm làm việc an toàn tại NMLD Dung Quất

Khi sử dụng giàn giáo, BSR khuyến cáo các nhân sự nhà thầu chỉ sử dụng tháp giàn giáo được kiểm tra và có thẻ xanh; không sửa đổi hoặc loại bỏ bất kỳ thành phần nào của giàn giáo. Sử dụng dây đeo an toàn toàn thân với 02 dây landyard. Đảm bảo tải trọng làm việc an toàn của giàn giáo đủ để mang tải trọng của người làm việc và thiết bị dụng cụ, vật tư. Đảm bảo 03 điểm tiếp xúc khi leo thang giàn giáo (Không mang theo dụng cụ & vật liệu trong tay khi sử dụng thang). Không được trèo ra khỏi lancan bảo vệ để làm việc.

Theo bsr.com.vn