Vì bản thân, vì gia đình, vì xã hội, xin đừng lái xe khi đã uống rượu bia

Đó là thông điệp PVOIL gửi đến người lao động trong toàn hệ thống và khách hàng mua xăng dầu.

Thời gian qua, hàng loạt vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra. Trong đó, nhiều vụ tai nạn có nguyên nhân do người lái xe đã uống rượu bia. Thật nghẹn lòng khi đọc những tin tức thương xót đó. Sau mỗi vụ tai nạn là rất nhiều hệ lụy, bi kịch đến với bản thân người gây ra tai nạn, người bị nạn, đến các gia đình và tổn thất của xã hội. Người có lỗi sẽ bị pháp luật xử lý hoặc có khi không còn tính mạng để nhận ra lỗi của mình. Vậy, người bị nạn, gia đình, người thân họ có lỗi gì mà phải gánh chịu hậu quả quá lớn do ý thức của một người xa lạ gây ra? Câu hỏi đó chắc hẳn sẽ ẩn chứa trong mỗi người. Và chắc chắn, không ai muốn bản thân, người thân mình là nạn nhân trong một vụ tai nạn giao thông. Mỗi cá nhân, gia đình và xã hội cần có những hành động cụ thể, từ những suy nghĩ, hành động nhỏ nhất.

Trăn trở đó đã thôi thúc PVOIL đưa ra thông điệp “Vì bản thân, vì gia đình, vì xã hội, xin đừng lái xe khi đã uống rượu bia”. Lời kêu gọi này được PVOIL đặt tại vị trí dễ thấy của hơn 550 cây xăng trong cả nước. Với việc làm này, PVOIL hy vọng mỗi khách hàng khi đến mua xăng dầu, trong thời gian chờ bơm xăng dầu sẽ đọc và dành vài phút để suy nghĩ về bản thân, về gia đình… Và PVOIL tin chắc rằng, sẽ có nhiều khách hàng không lái xe khi đã uống rượu bia.

Anh Thuận, ngụ quận 12 – TP.HCM, cho biết: “Là một người tham gia giao thông, với công việc kinh doanh, tôi phải đi lại hàng ngày, vì thế tôi rất ý thức về sự an toàn. Tôi là trụ cột trong gia đình, nếu có vấn đề gì xảy ra thì gia đình tôi sẽ bất hạnh. Tôi hoàn toàn phản đối chuyện đã nhậu nhẹt mà còn dám lái xe. Khi đó, thần kinh hoàn toàn không tỉnh táo, xảy ra rủi ro vô cùng lớn. Tôi rất muốn Chính phủ có biện pháp thật nghiêm khắc để chấn chỉnh tình trạng đã uống rượu bia mà lái xe. Là đơn vị kinh doanh xăng dầu, tôi nghĩ các bạn đã rất có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Tôi rất thích thông điệp của các bạn.”

“Lái xe khách là công việc mưu sinh của tôi đã hơn 10 năm. Hàng ngày, tôi chở khách số lượng lớn, điều quan trọng đầu tiên là tôi phải bảo vệ tính mạng mình thì mới bảo vệ được hành khách. Chính vì vậy, bao nhiêu năm qua, khi cầm vô lăng, tôi hoàn toàn không đụng đến một giọt bia rượu. Tôi thích nhậu, nhưng lúc đó là tôi đã hết giờ làm và tôi đón taxi đi nhậu, khi về cũng vậy. Thông điệp của PVOIL đưa ra lúc này rất cần thiết, chúng tôi đến đổ xăng, hay bất kỳ ai đến cây xăng của các bạn cũng vậy, đều thấy và tự bản thân mỗi người sẽ ý thức hơn nhiều, cảm ơn các bạn.” – Anh Tài, tài xế xe khách chia sẻ.

Chị Lan Anh, ngụ tại quận Thủ Đức – TP.HCM, bày tỏ: “Tôi đến đổ xăng, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là cái standee của cây xăng, rất thú vị và ý nghĩa. Bữa giờ có quá nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người uống rượu bia gây ra. Tôi thực sự lo lắng cho thực trạng giao thông hiện nay, mong Nhà nước quan tâm thật sâu vấn đề này và có nhiều giải pháp để giảm tối đa điều này. Bên cạnh đó, tôi đánh giá cao PVOIL, ngoài công việc kinh doanh thuần túy thì các bạn luôn có những chương trình ý nghĩa với cộng đồng. Thông điệp các bạn đưa ra rất đúng lúc.”